Bất ngờ với lý do Trung Quốc muốn tái đấu ĐT Việt Nam
Bóng Đá Việt Nam

Bất ngờ với lý do Trung Quốc muốn tái đấu ĐT Việt Nam

Tờ Sohu chia sẻ lý do bất ngờ mà Trung Quốc muốn tái đấu ĐT Việt Nam. Đúng như kế hoạch đã đề ra, vào ngày 10/10 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Trung Quốc, trong khuôn khổ các trận đấu thường xuyên của FIFA tháng 10/2023. Đây là cuộc tái đấu giữa hai đội tuyển, sau chiến thắng ngoạn mục 3-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 2/2022.

Trận đấu này không chỉ thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, truyền thông mà còn được người hâm mộ Việt Nam “xứ tỷ dân” mong chờ đặc biệt. Mới đây, tờ báo hàng đầu Trung Quốc, Sohu đã đăng một bài viết đáng chú ý có tiêu đề: “ĐTQG Trung Quốc sẽ gặp lại đội chủ nhà từng khiến chúng ta thua cay đắng, đội hình xuất phát có thể thay đổi mạnh mẽ”.

18ee49303a74f62aaf65-1-1696031452

Trong bài viết này, Sohu trình bày những phân tích về mục tiêu của ĐT Trung Quốc muốn gặp lại ĐT Việt Nam cùng những bí mật về đội hình của họ. “Mục tiêu đầu tiên là để mô phỏng đối thủ trong vòng loại World Cup. Đội bóng nam của Việt Nam khá tương đồng với Thái Lan, cầu thủ hai đội rất giống nhau về thể hình và phong cách chơi”, Sohu đã chia sẻ.

“Mục tiêu thứ hai là để khẳng định lại bản sắc của mình. Chúng ta đã biết rằng ĐTQG đã thất bại thảm hại trước Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán, vì vậy ĐT Trung Quốc rất muốn đánh bại họ để khiến thương vết được lành”, Sohu tiếp tục chia sẻ.

4e493c4c0f08c3569a19-1696031541

Theo báo Trung Quốc, trong trận giao hữu với ĐT Việt Nam, đội hình chính của ĐT Trung Quốc cũng sẽ có những thay đổi lớn. Sohu cho biết: “Điển hình là 7 cầu thủ bao gồm Dai Weijun, Liu Yang, Wu Shaocong, Tan Long, Gao Tianyi, Fernando và Wei Shihao đã được dự đoán sẽ được triệu tập trở lại ĐTQG. Ba tuyển thủ Dai Weijun, Liu Yang và Gao Tianyi đã chứng tỏ được khả năng của mình tại Asian Games. ĐT Trung Quốc cần những cầu thủ kỳ cựu như vậy. Wu Shaocong đang thi đấu tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ và không gặp bất kỳ vấn đề nào. Khả năng tấn công của Fernando và Wei Shihao rõ ràng là tốt hơn nhiều so với các cầu thủ quốc tế và họ phải được sử dụng”.

Về phía ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 33 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu trong khuôn khổ FIFA Days tháng 10.

Nguồn: Thể Thao Hôm Nay

Related posts

Trực tiếp Iran vs Mông Cổ: Trận đấu không hấp dẫn nhưng vẫn đầy bất ngờ

Vũ Đình Vinh

CLB CAHN tìm HLV mới – Người từng dẫn dắt Đông Timor lên ghế chỉ đạo

Vũ Đình Vinh

Văn Toàn: Những chia sẻ đầy bất ngờ sau trận thua của Nam Định

Vũ Đình Vinh