Bóng đá Anh buộc phải dừng sau Giáng sinh?

English Football League (EFL), cơ quan quản lý của 3 hạng đấu chuyên nghiệp dưới Premier League, tuyên bố không có kế hoạch tạm đình hoãn mùa giải. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ hoạt động xã hội nào, bóng đá buộc phải dừng lại nếu Chính phủ Anh thật sự đưa ra quyết định phong tỏa trong 2 tuần sau Giáng sinh.

Bóng đá Anh buộc phải dừng sau Giáng sinh?

Bóng đá Anh đứng trước nguy cơ rất lớn phải tạm dừng lại.

Tại Premier League, hiện đã có tổng cộng 10 trận đấu đã phải đình hoãn vì Covid-19. Riêng ở vòng đấu thứ 18 cuối tuần này, chỉ 4 trận có thể diễn ra – ngoài trận Arsenal thắng 4-1 tại Leeds United, cũng là trận duy nhất có thể diễn ra trong ngày thứ bảy, thì còn có 3 trận trong ngày Chủ nhật là cuộc đụng độ của Man.City với Newcastle, Wolves – Chelsea và trận cầu đinh Tottenham – Liverpool. Theo kế hoạch, vào thứ hai tới, đại diện các CLB Premier League sẽ gặp nhau để thảo luận về cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra, bao gồm đề xuất hoãn lịch trình thi đấu truyền thống cuối năm. Trong khi, vào cuối tuần, sẽ có cuộc họp khác bao gồm tất cả HLV và đội trưởng của 20 CLB để bàn về vấn đề này.

Tác động với những hạng đấu thấp cũng nặng nề không kém. Tổng cộng, đã có 19 trong số 36 trận ở 3 giải chuyên nghiệp thuộc EFL cuối tuần này đã bị hoãn. Mặc dù Chủ tịch EFL, Rick Parry tuyên bố trên The Times rằng không có kế hoạch hoãn các giải của mình, nhưng cũng thừa nhận vẫn có một tình huống bất khả kháng. Ông nhấn mạnh: “Nếu chúng tôi nghĩ rằng việc dừng giải sẽ hữu ích, chắc chắn chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nó sẽ hữu ích. Hiện có tin đồn về việc Chính phủ sẽ phong tỏa 2 tuần sau lễ Giáng sinh, và nếu nó xảy ra thì tất nhiên sẽ không còn trong tầm tay của chúng tôi”.

Chính phủ Anh hôm thứ sáu đã báo cáo có 93.045 trường hợp mắc Covid-19 mới, con số kỷ lục trong ngày thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng có thể đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, tình hình có thể còn nghiêm trọng hơn nhiều bởi tốc độ lây lan quá nhanh của biến thể mới Omicron.

Trả lời