Cầu kính là gì? Cách lựa chọn cầu kích phù hợp với khuôn mặt

Ngoài việc lựa chọn tròng kính hay gọng kính, bạn còn cần lựa chọn cầu kính sao cho phù hợp với mắt kính và gương mặt của mình nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem cầu kính là gì và cách lựa chọn cầu kích phù hợp với khuôn mặt như thế nào nhé.1. Cầu kính là gì?

Cầu kính chính là khoảng cách giữa hai khung kính, hoặc là độ dài gọng nối giữa hai khung kính. Hầu hết các loại kính thường có số đo cầu kính nằm trong khoảng 16 – 21 mm.

Cầu kính là gì?

2. Các loại cầu kính hiện nay

– Theo hình dạng

Hình dạng cầu kính hiện nay có 2 dạng phổ biến: Cầu kính caocầu kính thấp.

Hình dạng cầu kính hiện nay có 2 dạng phổ biến: Cầu kính cao và cầu kính thấp

Cầu kính cao sẽ nằm ngay phía trên của tròng kính, thường trùng với đường chân mày của bạn. Còn cầu kính thấp thì nằm ở sống mũi, ngay khóe mắt hoặc trên khóe mắt một chút.

– Theo kích thước

Cầu kính sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Thông thường, nó sẽ tùy thuộc vào độ dày của gọng kính. Nếu gọng kính dày thì cầu kính sẽ dày và ngược lại, tạo sự hài hòa, cân bằng cho mắt kính.

Cầu kính sẽ có nhiều kích thước khác nhau

Kích thước thường thấy của cầu kính:

+ Cầu kính nhỏ: 14 – 16mm.

+ Cầu kính trung bình: 17 – 19mm.

+ Cầu kính lớn: 20 – 23mm.

– Theo chất liệu

Chất liệu làm cầu kính gần như giống với chất liệu làm gọng kính, từ nhựa Acetate hoặc kim loại.

Chất liệu làm cầu kính gần như giống với chất liệu làm gọng kính

3. Mẹo lựa chọn cầu kính phù hợp

– Quy tắc lựa chọn

Chọn cầu kính có kích thước phù hợp

Bạn cần chọn cầu kính với kích thước phù hợp, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đeo. Chẳng hạn, bạn nên chọn mắt kính nữ với cầu kính trong khoảng 15 – 18 mm, còn mắt kính nam thì trong khoảng 19 – 23 mm sẽ khá thích hợp.

Chọn cầu kính có kích thước phù hợp

Chọn cầu kính theo hình dạng sống mũi

Bạn nên chọn cầu kính phù hợp với hình dáng của sống mũi, sẽ tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và cảm giác thoải mái khi đeo.

Với sống mũi cao, những chiếc kính với cầu kính cao và mảnh là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Còn với sống mũi thấp, chiếc mắt kính với cầu kính thấp và hơi dày một chút sẽ làm khuôn mặt của bạn trông rất nổi bật.

– Các lưu ý khi chọn

Tránh chọn cầu kính quá dài dễ làm kính bị tuột, hoặc quá ngắn sẽ bị cấn ở sống mũi.

Nếu cầu kính của bạn hơi rộng hoặc hơi nhỏ hơn sống mũi, bạn hãy điều chỉnh miếng đệm mũi lại gần hoặc ra xa để vừa vặn với sống mũi của mình nhé.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Trả lời