Hai đội tuyển nam, nữ Việt Nam đều có ca dương tính với Covid-19

Theo kết quả xét nghiệm mới đây, cả hai đội tuyển nam và nữ Việt Nam cùng gặp khó khăn về lực lượng khi có ca dương tính với Covid-19.

Hai đội tuyển nam, nữ Việt Nam đều có ca dương tính với Covid-19

Hoàng Đức và Văn Toàn vừa có kết quả dương tính với Covid-19

Cụ thể, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có kết quả dương tính với Covid-19 từ ngày 6-1. Đến ngày 11-1, qua xét nghiệm nhanh, Hoàng Đức đã cho kết quả âm tính. Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16-1 theo quy định của y tế địa phương.

Trường hợp của Văn Toàn là mới phát hiện dương tính và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi. Theo thông tin từ VFF, hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và các tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ ba.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hai đội tuyển nam, nữ Việt Nam đều có ca dương tính với Covid-19

Đội tuyển nữ đang tập huấn tại Tây Ban Nha

Trong khi đó đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự VCK giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với Covid-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày hôm qua (10-1) khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với Covid-19.

Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Trả lời