HCV Asiad Phạm Quang Huy: Sự tự phụ của con hổ, gen bắn súng từ trong trứng nước
Bóng Đá Việt Nam

HCV Asiad Phạm Quang Huy: Sự tự phụ của con hổ, gen bắn súng từ trong trứng nước

Phạm Quang Huy vừa chấm dứt cơn khát như một con hổ khi đem về tấm HCV đầu tiên cho Việt Nam ở ASIAD 2023.

Sự chờ đợi của người hâm mộ được giải tỏa

Trước ngày thi đấu 28/9, đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có được tấm HCV nào dù đã có 1 HCB và 10 HCĐ. Tuy nhiên, sự mong mỏi của người hâm mộ đã được giải tỏa khi xạ thủ Phạm Quang Huy tỏa sáng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam để giành vàng cho Việt Nam.

Xạ thủ sinh năm 1996 đã vượt qua VĐV người Hàn Quốc là Lee Won-ho với số điểm vô cùng sít sao là 240,5 so với 239,4 điểm của đối thủ. Mặc dù thành tích của Phạm Quang Huy khiến nhiều người bất ngờ nhưng đây không phải là cái tên xa lạ trong giới bắn súng Việt Nam.

Thành tích giúp Phạm Quang Huy giành tấm HCV ASIAD 2023
Thành tích giúp Phạm Quang Huy giành tấm HCV ASIAD 2023

Những bước đi đáng nhớ trong sự nghiệp

Phạm Quang Huy sinh ngày 31/07/1996 tại Hải Phòng, là con trai của cựu xạ thủ nổi tiếng Phạm Cao Sơn. Chính vì thế ngay từ khi mới 2 tuổi, Phạm Quang Huy đã sống cùng bố mẹ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội do cả 2 đều cùng tập huấn tại đây.

Sự nghiệp bắn súng của Phạm Quang Huy bắt đầu từ năm 2012 khi theo tập nghiệp dư ở Hải Phòng và 1 năm sau đó trở thành VĐV chính thức của Bộ môn bắn súng Hải Phòng. Những năm sau đó, sự nghiệp của xạ thủ đất Cảng thăng tiến nhanh chóng khi liên tiếp đạt Cấp 1 Quốc gia, Cấp Dự bị kiện tướng Quốc gia và lần đầu đạt Kiên tướng Quốc gia năm 2017.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là học trò của Hoàng Xuân Vinh
Xạ thủ Phạm Quang Huy là học trò của Hoàng Xuân Vinh (Ảnh: H.Đ)

Thành tích đáng chú ý của Phạm Quang Huy là từng giành 1 HC bạc cá nhân, 02 HC vàng đồng đội Vô địch trẻ Đông nam Á năm 2016 tại Việt Nam. Đến năm 2017, Phạm Quang Huy có lần đầu được tham dự giải Vô địch súng hơi Châu Á.

Điều đáng chú ý là Phạm Quang Huy chính là học trò của xạ thủ huyền thoại Hoàng Xuân Vinh. Nội dung mà anh giành HCV ASIAD cũng chính là nội dung người thầy đã làm nên lịch sử với tấm HCV Olympic tại Brazil năm 2016.

Cựu xạ thủ Phạm Cao Sơn, bố của xạ thủ Phạm Quang Huy
Cựu xạ thủ Phạm Cao Sơn, bố của xạ thủ Phạm Quang Huy

Cảm xúc của cha Phạm Cao Sơn và tương lai đầy hứa hẹn

Trò chuyện với Văn Hoá sau khi nhận tin con trai giành HCV Asiad 19, cựu xạ thủ Phạm Cao Sơn tỏ ra xúc động và vui mừng trước thành tích của con trai. Ông cho biết, từ khi 2 tuổi, Quang Huy đã theo bố mẹ tập huấn tại Nhổn và ở đó tới năm 8 tuổi. Từ bé, Quang Huy đã ngấm không khí tập luyện và thi đấu ở Nhổn.

Nói về tương lai, Phạm Cao Sơn hy vọng con trai sẽ tiếp tục nỗ lực và phát triển sự nghiệp bắn súng. Sự thành công của Phạm Quang Huy tại ASIAD 2023 đã mở ra nhiều cơ hội và hứa hẹn một tương lai rực rỡ trong môn thể thao này.

Đọc thêm: Thể Thao Hôm Nay

Related posts

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 28/9: ĐT nữ Việt Nam vs Nhật Bản mấy giờ?

Vũ Đình Vinh

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách đấu Hàn Quốc: U18 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu

Vũ Đình Vinh

Văn Toàn: Hành trình trở về Việt Nam và lời ruột gan

Vũ Đình Vinh