HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2022

CLB TPHCM đánh bại Thanh Hóa với tỉ số sát nút 1-0 ở vòng 5 V-League 2022 diễn ra trên sân Thống Nhất. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của thầy trò HLV Trần Minh Chiến tại mùa giải năm nay.

HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2022

Niềm vui của các cầu thủ TPHCM. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Sắm vai các vị khách, nhưng Thanh Hóa mới là đội chủ động trong cách nhập cuộc. Các học trò HLV Petrovic đẩy cao đội hình và khiến CLB TPHCM gặp khó trong việc triển khai bóng vào đầu trận. Sau 16 phút, đội bóng xứ Thanh tạo cơ hội hiểm đầu tiên với pha đánh đầu căng của Văn Lợi đưa bóng đi vọt xà trong gang tấc.

Mất gần giữa hiệp 1 để đội chủ nhà kiểm soát lại thế trận. Và tính cả hiệp đấu, các học trò của HLV Trần Minh Chiến cầm bóng nhiều hơn, nhưng lại bế tắc trước hàng phòng ngự số đông đầy chắc chắn của Thanh Hóa. Ngược lại, đội bóng xứ Thanh tổ chức phản công đầy nguy hiểm. Phút 37, cú đánh đầu cận thành của Mauricio khiến thủ môn Thanh Diệp vất vả để cứu thua. Tỉ số hòa 0-0 được 2 đội bảo toàn đến hết hiệp 1.

HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2022

Một pha tranh chấp giữa Hoàng Thịnh (CLB TPHCM) và Lê Phạm Thanh Long (Thanh Hóa)

Tuy nhiên, các pha tấn công của đội khách không qua được hàng thủ tổ chức kín kẽ của CLB TPHCM, qua đó chấp nhận thất bại 0-1 chung cuộc. Thầy trò HLV Trần Minh Chiến có được 6 điểm, tạm vươn lên vị trí thứ 6. Trong khi Thanh Hóa rơi xuống hạng 8 với 4 điểm.

Trả lời