John Isner lập kỷ lục thế giới ghi nhiều aces nhất lịch sử quần vợt

Tay vợt người Mỹ đã tạo nên kỷ lục khi ghi tới 13279 cú aces trong sự nghiệp thi đấu của mình, hơn đối thủ Croatia Ivo Karlovic đúng 1 trái.

Video: John Isner lập kỷ lục về số aces nhiều nhất trong lịch sử quần vợt (nguồn: Wimbledon)

John Isner mới đây đã tạo ra cột mốc không tưởng trong sự nghiệp khi trở thành “vua giao bóng” của làng quần vợt. Tay vợt người Mỹ phá kỷ lục mọi thời đại về giao bóng trong trận đấu ở vòng ba Wimbledon 2022 với đối thủ Jannik Sinner người Ý.

Cầu thủ người Mỹ hiện đang đứng vị trí đầu tiên với 13.729 quả giao bóng ghi điểm trực tiếp, vượt qua con số 13.728 của Ivo Karlovic trước đó của Croatia.

John Isner lập kỷ lục thế giới ghi nhiều aces nhất lịch sử quần vợt

John Isner trở thành “vua giao bóng” khi ghi tới 13279 cú aces trong sự nghiệp thi đấu

Theo trang web ATP Tour, Isner đã giành được 92% chiến thắng trong những ván mà anh cầm giao bóng, bao gồm 79% ghi điểm giao bóng lần 1. Anh ấy cũng đã cứu được 71% break point trong những game giao bóng của mình.

“Nó thực sự rất tuyệt. Đó là điều tôi thực sự tự hào”, Isner đã nói trước trận đấu ở vòng ba, mong muốn phá kỷ lục.

“Tôi sẽ là vua giao bóng mọi thời đại. Tôi sẽ tiếp tục chơi, tiếp tục nâng cao thành tích của mình… Tôi không biết liệu kỷ lục có bị phá vỡ hay không. Tôi có thể ở vị trí trên đỉnh trong một thời gian dài”.

John Isner lập kỷ lục thế giới ghi nhiều aces nhất lịch sử quần vợt

Tuy nhiên, tay vợt người Mỹ không còn cơ hội nâng cao thành tích của mình tại Wimbledon năm nay sau khi để thua Sinner ở vòng 3

John Isner đã đánh bại cựu tay vợt số 1 thế giới Andy Murray ở vòng hai. Tay vợt 35 tuổi người Anh đã giành chiến thắng trong set thứ ba để nuôi hy vọng nhưng thất thủ 6-4, 7-6 (7-4), 6-7 (3-7), 6-4.

Tuy nhiên, hành trình của tay vợt Mỹ cũng đã chính thức dừng lại sau khi để thua Sinner ở vòng 3 với tỉ số các set 4-6, 6-7 (4), 3-6.

Video: Tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek giành chiến thắng thứ 36 liên tiếp sau khi đánh bại Jana Fett

Trả lời