LMHT: Việt Nam tiếp tục vắng mặt tại giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021

Hai đội tuyển của khu vực VCS (Việt Nam) không thể tham dự CKTG 2021 vì vấn đề VISA.

Ngày 9/9 vừa qua, Riot Games đã chính thức ấn định thời gian và địa điểm khởi tranh giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021 (CKTG 2021).

Theo đó, CKTG năm nay sẽ được tổ chức từ 5/10 – 6/11 và nước chủ nhà sẽ là Iceland. Để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ và nhân viên của BTC trong thời kỳ dịch bệnh, giải đấu sẽ được diễn ra mà không có khán giả.

LMHT: Việt Nam tiếp tục vắng mặt tại giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021

Sẽ không còn cảnh các khán đài đông đúc và sôi động

Cũng theo Riot Games, các đại diện từ khu vực Việt Nam (VCS) sẽ không thể tham dự CKTG 2021 do không thể đáp ứng được các điều kiện về xuất nhập cảnh và đi lại. Đây là lần thứ hai liên tiếp VCS vắng mặt tại sự kiện lớn nhất của LMHT toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với những đối tác tin cậy để tìm hiểu mọi phương án giúp VCS có thể trở lại với MSI 2022” – Đại diện Riot Games cho biết.

LMHT: Việt Nam tiếp tục vắng mặt tại giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021

Với việc thiếu đi 2 đội tuyển, CKTG 2021 sẽ buộc phải thi đấu với 22/24 đội. Điều này quả thực đã gây ra rất nhiều phiền phức cho Riot Games. Hiện tại vẫn chưa rõ là những đội tuyển chung bảng đấu với Việt Nam sẽ được xử thắng luôn, hay phải thi đấu thêm để đảm bảo công bằng.

Được biết cách đây không lâu, trong cộng đồng LMHT đã lan truyền những tin đồn về việc GAM Esports và Saigon Buffalo sẽ được cử tới CKTG 2021 mà không cần phải thi đấu VCS Mùa Hè. Tuy nhiên có vẻ như những hạn chế về mặt đi lại trong thời kỳ dịch bệnh cũng đã khiến phương án này trở nên không khả thi.

Trả lời