Mai Phước Trường là ai? Tiểu sử nam CEO đứng sau sự thành công của V Gaming

Mai Phước Trường là ai? Câu chuyện về cách mà nam CEO này đã đưa VGM thành một tổ chức nổi danh bậc nhất làng eSports Việt.

V Gaming (VGM) là một cái tên rất nổi tiếng trong làng eSports trong thời gian gần đây bởi thành tích thi đấu nổi bật ở các bộ môn như Liên Quân Mobile, LMHT: Tốc ChiếnFree Fire.

Tuy nhiên đứng sau thành công của cả một tập thể chắc chắn không thể thiếu đi sự dẫn dắt của người lãnh đạo. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Mai Phước Trường – CEO và Founder của tổ chức thể thao điện tử V Gaming cũng như cái cách mà anh đã lèo lái tổ chức này đi đến thành công.

Mai Phước Trường là ai? Tiểu sử nam CEO đứng sau sự thành công của V Gaming

  • Mai Phước Trường là ai? Sự ra đời của VGM
  • Đi lên từ Free Fire và PUBG
  • Ở VGM chúng tôi cấm yêu!
  • Quan điểm về việc quản lý streamer

Mai Phước Trường là ai? Sự ra đời của VGM

Mai Phước Trường là ai? Tiểu sử nam CEO đứng sau sự thành công của V Gaming

CEO Mai Phước Trường

Mai Phước Trường sinh năm 1990 tại An Giang. Anh hiện là CEO và Founder của tổ chức eSports VGM, hoạt động trong nhiều lĩnh vực và bộ môn của làng thể thao điện tử.

Mai Phước Trường đam mê eSports từ những năm 2011 và quyết định thành lập VGM cùng những người bạn như một dự án cá nhân. Nam CEO từng chia sẻ rằng anh trông “già trước tuổi” vì quá tập trung vào đam mê eSports.

Anh bắt đầu với việc quản lý đội tuyển, streamer và KOL, sau đó mở rộng ra tổ chức giải đấu và cuối cùng là media với các bộ phim ngắn. Tất cả đều đạt được những thành công đáng kể, biến VGM thành một tổ chức lớn trong làng eSports.

Video: PewPew phỏng vấn CEO Mai Phước Trường trong chương trình Chuyện Esports

Đi lên từ Free Fire và PUBG

Free Fire và PUBG là hai bộ môn đã đánh dấu những bước thành công ban đầu của VGM. Đội tuyển VGM Free Fire vô địch ngay lần đầu tiên tham dự AOS Mùa Xuân 2020, sau đó tiếp tục mang về cho tổ chức thêm 1 chức vô địch nữa tại AOS Mùa Hè năm đó.

Đội tuyển PUBG Mobile thì trầy trật hơn một chút khi chỉ đạt hạng 5 tại PMPL VN Mùa 1, nhưng sau đó nhanh chóng gặt hái thành công với 2 chức vô địch tại PMPL VN Mùa 2 và PMPL VN Mùa 4.

Ở thời điểm mà chúng tôi đang thực hiện bài viết, VGM đã mở rộng sang cả Liên Quân và Tốc Chiến với những thành công vô cùng đáng kể.

Đội tuyển VGM Liên Quân là đầu tàu của khu vực Việt Nam tại AIC 2021 với thành tích bất bại từ vòng bảng tới trận chung kết và chỉ thua người Thái trong trận chung kết tổng.

Trong khi đó, đội tuyển nữ VGM Ladies đã xuất sắc đánh bại tất cả đối thủ ở vòng tuyển chọn để đại diện cho Việt Nam tại SEA Games 31 được tổ chức ở Hà Nội vào tháng 5/2022.

Mai Phước Trường là ai? Tiểu sử nam CEO đứng sau sự thành công của V Gaming

Ở VGM chúng tôi cấm yêu!

Trong buổi nói chuyện với PewPew tại chương trình Chuyện Esports, CEO Mai Phước Trường đã thẳng thắn chia sẻ rằng VGM cấm các streamer, KOLs và tuyển thủ có bạn trai / bạn gái (một điều khoản ngoài hợp đồng). Anh cho rằng quan hệ tình cảm sẽ khiến sự nghiệp của họ đi xuống và thường kiểm soát rất chặt chẽ vấn đề này.

Mai Phước Trường là ai? Tiểu sử nam CEO đứng sau sự thành công của V Gaming

Streamer tại VGM bị cấm chuyện yêu đương

Quan điểm về việc quản lý streamer

Nói về quãng thời gian khó khăn nhất đối với VGM, CEO Mai Phước Trường chia sẻ rằng đã có thời điểm KOLs nổi tiếng nhất của công ty chọn cách rời đi vì cho rằng anh và VGM không giúp ích được gì cho công việc. Khi đó, anh chọn cách dừng hỗ trợ và để streamer tự nhận ra tầm quan trọng của VGM.

Mai Phước Trường là ai? Tiểu sử nam CEO đứng sau sự thành công của V Gaming

VGM sở hữu nhiều streamer nổi tiếng, bao gồm MSuong Gaming của Liên Quân Mobile

Nam CEO cũng tự hào chia sẻ rằng 99% nhân viên làm việc cho VGM chưa từng rời đi sau suốt 1 năm rưỡi hoạt động. Khi được PewPew hết lời khen ngợi về việc “cưng chiều gà nhà”. Nam CEO hóm hỉnh chia sẻ:

“Nhạy cảm tí xíu, dùng từ gà mình nuôi thì sau này mình cũng thịt thôi, nhưng mà mình phải thịt đúng lúc. Chưa có lớn sao mà thịt được (cười). Tất cả đều có mục đích chỉ không phải chỉ đối tốt với các bạn”.

Trả lời