Messi Châu Á: Những Khoảnh Khắc Cố Gắng Trong Lò La Masia của Barca
Bóng Đá Tây Ban Nha

Messi Châu Á: Những Khoảnh Khắc Cố Gắng Trong Lò La Masia của Barca

Thực tế không phải lúc nào việc hòa mình vào một môi trường mới cũng dễ dàng. Takefusa Kubo, tài năng bóng đá người Nhật Bản, đã tiết lộ rằng thời gian anh ăn tập tại lò đào tạo La Masia của Barcelona không hề êm đềm. Kể từ đó, chúng ta có thể hiểu thêm về những khó khăn mà các cầu thủ trẻ phải trải qua khi thi đấu tại một trong những học viện bóng đá hàng đầu thế giới.

Môi trường áp lực tại La Masia

Lò đào tạo La Masia nổi tiếng toàn cầu đã từng nuôi dưỡng ra nhiều tài năng bóng đá hàng đầu. Tuy nhiên, cuộc sống tại đây không hề dễ dàng vì sự cạnh tranh và áp lực. Kubo đã trải qua những trải nghiệm chua cay, khi chủ yếu là bị bạn bè trêu chọc. “Khi tôi còn nhỏ và đến Barcelona, tôi luôn muốn đến đây với giá bất kỳ. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng đó là khó khăn”, Kubo chia sẻ.

Tuy nhiên, Kubo đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Anh đã cố gắng hết sức để không bị bắt nạt với thân hình nhỏ bé của mình. Nhưng đôi khi, anh cũng đã bị đấm bởi những đứa trẻ lớn hơn. Môi trường ở đây thực sự khắc nghiệt. Tuy vậy, Kubo luôn tin rằng nếu luôn chăm chỉ và nỗ lực, bất cứ điều gì cũng có thể trở thành hiện thực.

Kubo chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn ở lò La Masia.

Messi và Kubo: Đồng Cảm Với Nhau

Môi trường áp lực tại La Masia đã là chủ đề được Messi nói đến nhiều lần. Anh thường xuyên bị trêu chọc vì ngoại hình thấp bé và quốc tịch Argentina. Nhưng nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Messi đã trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Kubo rời khỏi học viện Barcelona vào tháng 5/2015 để gia nhập Real Sociedad vào tháng 7/2022. Kể từ khi chuyển đến đội bóng này, Kubo đã có 51 lần ra sân trên mọi đấu trường, ghi được 13 bàn thắng và 10 đường kiến tạo. Điều này cho thấy lòng quyết tâm và tài năng của anh.

Với những câu chuyện cảm động từ Messi và Kubo, chúng ta thấy rằng thành công không bao giờ đến dễ dàng. Nhưng bằng sự kiên nhẫn, đam mê và nỗ lực không ngừng, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân và luôn đi đến phía trước.

Đọc thêm tại Thể Thao Hôm Nay.

Related posts

Rời MU, Mason Greenwood chính thức ‘mở tài khoản’ mới sau gần 2 năm

Vũ Đình Vinh

Cristiano Ronaldo – Một Thảm Họa Chưa Từng Có Trong Sự Nghiệp

Vũ Đình Vinh

Sergio Ramos trở lại Sevilla: Lời chúc từ những người đặc biệt nhất

Vũ Đình Vinh