Messi sắp kích hoạt điều khoản từ chối thi đấu cho PSG

Lionel Messi mới chỉ có một lần ra sân cho đến nay cho Paris Saint-Germain và chưa có trận ra mắt trên sân nhà Parc des Princes.

VIDEO: Messi trên sân tập PSG

Điều khoản Argentina của Lionel Messi sẽ có hiệu lực lần đầu tiên kể từ khi anh ký hợp đồng với PSG. Tiền đạo này đã ký hợp đồng hai năm chơi bóng ở Paris vào mùa hè này khi rời Barcelona theo diện chuyển nhượng tự do.

Các cuộc đàm phán giữa Messi và PSG được kết thúc nhanh chóng, nhưng ngôi sao người Argentina đã đưa ra một điều khoản rất đặc thù. Messi muốn CLB tạo điều kiện để anh ưu tiên cống hiến cho đội tuyển quốc gia ở hành trình World Cup tại Qatar năm 2022, hãng tin TyC Sports của Argentina đưa tin.

Điều khoản này chuẩn bị được kích hoạt khi Messi không thể đồng thời cống hiến cho PSG và ĐT Argentina. Vấn đề phát sinh từ lịch thi đấu của Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và vòng 5 Ligue 1 2021/22.

Messi sắp kích hoạt điều khoản từ chối thi đấu cho PSG

Messi chưa thi đấu trên sân nhà PSG. Ảnh: Getty

Theo giờ Việt Nam, Argentina có trận đấu với Bolivia lúc 6h30 ngày 10/9, PSG có trận đấu trên sân nhà với Clermont. Như vậy, trong vòng 35 giờ Messi sẽ phải di chuyển giữa Nam Mỹ và châu Âu và không đảm bảo thể lực để tham gia cả hai trận đấu.

Trong trường hợp này, Messi sẽ ưu tiên thi đấu cho đội tuyển Argentina và đành gác lại màn ra mắt sân Parc de Princes. Một phần trong điều khoản của cầu thủ 34 tuổi cũng buộc PSG tạo điều kiện thuận lợi cho ĐT Argentina khi cần thiết.

4 trong số các ngôi sao Argentina tại PSG được cho là cũng sẽ chịu ảnh hưởng của điều khoản này, đây rõ ràng là sự ưu ái đặc biệt của đội bóng nước Pháp nhằm thuyết phục Messi gia nhập.

Trả lời