Quang Thanh: ‘Ở V-League không ai qua được Tấn Trường’

Đánh giá cao về khả năng bắt chính của Bùi Tấn Trường, nhưng cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh vẫn lo ngại những lần kém duyên của đồng đội cũ với các đội tuyển Quốc gia.

Quang Thanh: ‘Ở V-League không ai qua được Tấn Trường’

Tấn Trường được đánh giá cao về khả năng bắt chính tại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

“Tấn Trường đang có phong độ tốt. Nếu không có Văn Lâm thì cậu ấy sẽ bắt chính. Ở V-League không ai qua được Trường vì cậu ấy có nền tảng, cơ bản tốt. Nhưng nhiều người nghĩ Trường ở trên đội tuyển không được may mắn. Tôi cũng sợ cái duyên không tốt của cậu ấy với đội tuyển”, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh chia sẻ với SGGPO vào chiều 5-6, hai ngày trước khi đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu với Indonesia.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thủ môn số 1 Văn Lâm lỡ hẹn các trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tổn thất rất lớn với nhà vô địch AFF Cup 2018, khi HLV Park Hang-seo cần nền tảng vững chắc ở hàng thủ để có thể hoàn thành mục tiêu 4-6 điểm và giành quyền đi tiếp. 

Quang Thanh: ‘Ở V-League không ai qua được Tấn Trường’

Tấn Trường vốn phạm nhiều sai lầm ở trận đấu quốc tế trong thời gian qua. Nhưng lại có kinh nghiệm nhiều nhất so với 2 thủ môn trẻ ở ĐTQG hiện nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG 

Nhiều người lo ngại về cái duyên không lành giữa Tấn Trường và các đội tuyển Việt Nam sẽ khiến hàng thủ khó đứng vững. Danh thủ Quang Thanh cũng thừa nhận điều này. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm song hành với Tấn Trường, Quang Thanh đánh giá rất cao về người đồng đội cũ, thậm chí hơn hẳn cả Văn Lâm. 

“Xét về chuyên môn, trước đây, tôi từng đánh giá Văn Lâm không cao bằng Tấn Trường. Còn xét 3 thủ môn hiện tại của đội tuyển Việt Nam, không ai qua được Tấn Trường. Từ kinh nghiệm đến nền tảng kỹ thuật, Trường nhỉnh hoàn toàn. Ra sân chơi châu Á, tầm vóc của cậu ấy là lợi thế lớn. Chỉ cần sải tay, nhìn Trường đứng trong khung thành rất khó đá vào. Tôi thi đấu cạnh Trường nhiều năm nên tự tin vào cậu ấy, nhưng chỉ sợ cái duyên thôi”, Quang Thanh tiếp lời. 

Quang Thanh: ‘Ở V-League không ai qua được Tấn Trường’

Danh thủ Quang Thanh hy vọng Tấn Tài có thể ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Tấn Tài đá cánh phải, trám vào chỗ của Trọng Hoàng bị treo giò. Cậu ấy có thể hình, sở trường lên công rất tốt, chỉ có phòng thủ không bằng Hoàng. Nhưng tôi tin Tài sẽ làm tốt. Việc công tốt thì hi vọng cậu ấy có cơ hội ghi bàn bởi đối thủ sẽ không áp đặt được với đội tuyển Việt Nam. Cánh còn lại tôi nghĩ Hồng Duy được lựa chọn. Vì đã lâu Văn Hậu không được thi đấu và mất đi cảm giác bóng do chấn thương. Nhưng Duy ra sân thi đấu vẫn tốt”, Quang Thanh tiếp lời. 

Cựu tuyển thủ Quang Thanh nhấn mạnh đến việc Indonesia trong 3 năm qua liên tiếp thất bại trước các đội tuyển Việt Nam nên đối thủ đầy quyết tâm để có thể trả được món nợ. Nhà vô địch AFF Cup 2008 khuyên học trò HLV Park Hang-seo nên thận trọng và gửi lời chúc may mắn đến toàn đội.