Tổng thống Pháp muốn đưa eSports tới Olympic Paris 2024

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn đưa các sự kiện eSports lớn như CKTG, The International và Major tới Olympic Mùa Hè 2024.

Ngày 21/4 vừa qua, tổng thống Pháp Emmanuel Macron chia sẻ rằng ông muốn đưa một vài sự kiện eSports lớn nhất hành tinh bao gồm Major của CSGO, CKTG của LMHT và The International của DOTA 2 đến với Olympic Mùa Hè 2024 tổ chức tại Paris..

Trong bài phỏng vấn với trang tin The Big Whale, tổng thống Pháp nói ông muốn biến Pháp thành “đất nước của video game”, rộng cửa chào đón các nhà phát triển game và các bộ môn thể thao điện tử.

Tổng thống Pháp muốn đưa eSports tới Olympic Paris 2024

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

“Cuối cùng, tôi không thể bỏ qua eSports, một lĩnh vực mà Pháp rất xuất sắc với các đội tuyển như Team Vitality và Karmine Corp.”

“Chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn, đó là Olympic 2024. Chúng ta có thể tạo điều kiện để liên kết thế vận hội của hai thế giới (thể thao truyền thống và eSports) bằng cách đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao điện tử lớn nhất hành tinh bao gồm CSGO Major, Chung Kết Thế Giới LMHT và The International DOTA 2. Nếu người dân Pháp tin tưởng tôi, chúng ta sẽ thực hiện nó ngay khi tôi được tái đắc cử.”

Tổng thống Pháp muốn đưa eSports tới Olympic Paris 2024

Ông Emmanuel Macron đắc cử tổng thống Pháp năm 2017 và hiện đang trong cuộc đua tranh cử với đối thủ là Marine Le Pe

Trong quá khứ, Pháp từng là nơi diễn ra giai đoạn vòng bảng CKTG 2015 và trận chung kết CKTG 2019, nơi FPX đánh bại G2 với tỷ số hủy diệt 3-0. Dẫu vậy, hai giải đấu eSports lớn khác là The International DOTA 2 và Major CSGO chưa lần nào được tổ chức tại quốc gia này.

Những lời hứa của tổng thống Pháp rõ ràng là cực kỳ hấp dẫn đối với fan hâm mộ eSports tại Pháp cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn ngờ vực rằng đây chỉ là chiêu bài nhằm vận động tranh cử và khó có khả năng được hội đồng Olympic thông qua.

Trả lời